Thứ Ba, Ngày 19 tháng 6 năm 2018
 DANH MỤC TƯ VẤN Đóng

  
TÌM VIỆC NHANH Đóng
Từ cần tìm
Ngành nghề
Địa điểm
Trình độ
 Tìm kiếm
TUYỂN DỤNG NHANH Đóng
Từ cần tìm
Ngành nghề
Địa điểm
Trình độ
 Tìm kiếm
HỒ SƠ XIN VIỆC Đóng

CV trực tuyến hoàn hảo? Không khó!

09:32-23/09/2011

Thị trường nghề nghiệp khắt khe như hiện nay buộc những người đi tìm việc phải chuẩn bị một bộ hồ sơ thật ấn tượng để có thể thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng.
 

Theo kết quả của cuộc khảo sát trên toàn nước Mỹ với hơn 600 nhà tuyển dụng ở các công ty lớn nhỏ khác nhau, các chuyên gia đã tổng kết được rất nhiều cách để giúp các ứng viên có một CV trực tuyến hoàn hảo.

 
Nội dung từ khóa
 
Hiện nay, hầu hết các công ty thường sắp xếp CV bằng một thiết bị tự động. Vì vậy, các từ khóa và những chi tiết để chứng minh khả năng, thành quả, những kinh nghiệm trước đây của bạn là rất quan trọng để tạo sự chú ý của các nhà tuyển dụng.
 
Quảng bá bản thân
 
Hãy bắt đầu với một mục tóm tắt năng lực của bạn, chúng sẽ gói gọn các kỹ năng và kinh nghiệm nổi bật nhất của bạn. Mục đó chỉ từ 4 đến 6 câu.
 
Chứng minh những thành quả
 
Nhà tuyển dụng rất muốn kiểm chứng xem bạn có thể làm được gì cho công
việc này. Họ cần xem những việc bạn đã làm, những thành quả bạn đạt được sẽ giúp ích gì cho công ty. Hãy sử dụng những số liệu cụ thể để chứng minh cho họ thấy được bạn đã tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho nơi bạn làm việc trước đây như thế nào.
 
Ngắn gọn
 
Một trang giấy. Thế là đủ. Ngắn nhưng trọng tâm. Hãy chỉnh sửa thật kỹ, bỏ những phần không liên quan hoặc rất ít liên quan đến vị trí công việc xin tuyển. Nhấn mạnh vào những kinh nghiệm gần đây nhất. Nói chi tiết những nhiệm vụ lớn bạn đã hoàn thành.
 
Mục tiêu công việc
 
Cần chú trọng đến tiêu đề công việc, mục đích là để tạo một CV khác biệt. Ví dụ, resume for Trainer (CV cho vị trí Đào tạo) hay resume for Program Director (CV cho vị trí Giám đốc điều hành…) và theo đó là các thông tin liên quan đến công việc đó.
 
Hình thức chuyên nghiệp
 
Format của một CV trực tuyến phải dễ đọc, và có tính chuyên nghiệp. Câu văn ngắn gọn và rõ nghĩa. Giữa các đoạn cần có những khoảng trắng thích hợp. Tránh các font chữ nghiêng, chữ đậm và bóng đổ. Hãy sử dụng font Times New Roman hoặc Arial, cỡ chữ 12. Sử dụng các ký hiệu đặc biệt để nhấn mạnh những điểm quan trọng.
 
Rõ ràng
 
Không nói chung chung và mơ hồ. Nói chính xác mục đích của bạn, sử dụng đến mức tối đa từ ngữ để diễn đạt ý.
 
Chính xác
 
Những câu miêu tả kỹ năng, kinh nghiệm và bằng cấp của bạn phải tuyệt đối chính xác, không phóng đại hay nói sai sự thật.
 
Sử dụng những động từ mạnh
 
Hãy bắt đầu mỗi câu bằng các động từ miêu tả như: established (thiết lập), managed (quản lý), organized (tổ chức). Chúng sẽ làm tăng sức mạnh cho câu bạn muốn diễn đạt. Và đừng bao giờ sử dụng đại từ "tôi" trong CV.
 
Đầy đủ
 
Giải thích rõ nghĩa tên của các trường, thành phố, những chữ và các tiêu đề viết tắt.
 
Bộc lộ kinh nghiệm
 
Tất cả các câu nói về kinh nghiệm nên để ở thì quá khứ để nhà tuyển dụng hiểu rằng bạn đã làm nó từ trước đó. Hơn nữa, cách này cũng thể hiện với nhà tuyển dụng rằng bạn có thể làm được điều đó cho công ty.
 
Hoàn hảo
 
CV mà bạn gửi đi phải được chau chuốt kỹ càng. Không có bất cứ lỗi nào, đặc biệt là lỗi về đánh máy.
 
Chỉnh sửa cẩn thận
 
Đừng tin vào phần mềm kiểm tra lỗi trên máy tính. Hãy đọc to nội dung trong CV để chắc rằng bạn không hề có một sai sót nào.
 
Dễ đọc
 
Hãy tạo những khoảng trắng cần thiết để CV của bạn trông thoáng và sáng sủa. Bỏ những đoạn không cần thiết, những từ ngữ rườm rà. Sử dụng những dấu hiệu để tạo điểm nhấn ở những chỗ quan trọng.
 
Tránh các hình vẽ, đồ họa…
 
Những mẫu CV quá phức tạp sẽ làm người đọc mất tập trung. Cần hạn chế các đường kẻ, các hộp, các chữ bóng, các đường kẻ trang trí hoặc những ảnh chèn bởi chúng là những nguyên nhân dẫn đến các lỗi khi bạn gửi thư điện tử.
 
Không thêm các thông tin cá nhân
 
Để CV có tính chuyên nghiệp, không nên thêm các thông tin cá nhân như tình trạng hôn nhân, giới tính, chiều cao, cân nặng, sức khỏe hay các ảnh chèn vào CV.
 
Không phải cái gì cũng nói
 
CV không phải là nơi để bạn than vãn về bệnh ốm của mình và cũng không phải là để nói về việc tại sao bạn lại rời bỏ công việc cũ. Ðơn giản đó chỉ là một danh sách các công việc bạn đã từng làm. Và trong CV, không nên đề cập đến mức lương bạn muốn nhận.
 
Kiểm tra lại lần cuối
 
CV của bạn có đạt kết quả? CV của bạn có sáng sủa và tạo được thiện cảm với nhà tuyển dụng? Điểm mạnh của bạn có nổi trội? Những thông tin bạn cung cấp có phải là mục tiêu công việc? Liệu nhà tuyển dụng sẽ gọi lại cho bạn?
Nếu không, hãy viết lại CV. Để đảm bảo tính chuyên nghiệp, bạn có thể tham khảo những CV mẫu trong các cuốn cẩm nang xin việc.
 

 
Theo VTV

Ý kiến của bạn
Họ tên  *
Địa chỉ
Email *
*
 Gửi    Hủy Hủy
Các tin đã đưa
Mẹo hỏi thông tin về hồ sơ đã nộp - (21/09)
Những sơ hở thường thấy khi viết CV - (20/09)
6 bước để có bản CV tổng hợp hoàn hảo - (20/09)
In ấn         Nhận xét       Nhận xét         Gửi Email         Quay lại
  
Trang chủ |  Liên hệ quảng cáo |  Quy định thỏa thuận |  Sơ đồ web
Bản quyền © Trung tâm Giáo dục thường xuyên Thanh niên xung phong trực thuộc Lực lượng Thanh niên xung phong thành phố Hồ Chí Minh
189E Đặng Công Bỉnh, ấp 5, xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại (08) 37.139.500 – Email: vieclamtnxp@gmail.com - http://vieclamtnxp.vn